Mymyst - เผยมุมมอง เซรั่มโลชั่น กับความแตกต่างที่ควรรู้

ความต่างของ เซรั่มโลชั่น กับโลชั่นทั่วไป

ความต่างของ เซรั่มโลชั่น กับโลชั่นทั่วไป

เชื่อว่ามีหลายคนรู้จักโลชั่นทั่วไปที่ใช้บำรุงผิว ซึ่ง เซรั่มโลชั่น ก็เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเช่นกัน แต่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ผสมผสานสกินแคร์สองชนิดเข้าไว้ด้วยกัน นั่นคือ โลชั่น และ เซรั่ม ซึ่งหลายคนจะรู้ว่าโลชั่นบำรุงผิวจะมีเนื้อสัมผัสเหลวมีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่มาก แต่จะมีความเข้มข้นน้อยกว่าครีมบำรุงชนิดอื่น แต่ เซรั่มโลชั่น เป็นโลชั่นที่มีส่วนผสมของเซรั่มลงไปด้วย ตัวโลชั่นที่มีความเข้มข้นของสารบำรุงผิวน้อยจึงมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะได้สารสกัดที่เข้มข้นจากเซรั่มช่วยทำให้ตัวบำรุงซึมลึกลงผิวได้ง่ายกว่า ดีกว่า เห็นผลไวและชัดเจนกว่าโลชั่นทั่วไปนั่นเอง นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่า เซรั่มโลชั่น กลายเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวยอดนิยม และยังคงถูกพัฒนาสูตรใหม่ๆ ออกมาให้ผู้ใช้ได้ลองอยู่เรื่อยๆ ในขณะที่ตัวโลชั่นทั่วไปอาจได้รับความนิยมน้อยลงหากไปพัฒนาสูตรให้มีประสิทธิภาพถูกใจผู้ใช้เท่า เซรั่มโลชั่น นั่นเอง

 

ดีอย่างไร เซรั่มโลชั่น เพื่อผิวสวยเห็นได้ชัด

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เซรั่มโลชั่น ยังคงมีเนื้อสัมผัสแบบโลชั่นคือมีความเหลวเกลี่ยง่ายซึมไว ไม่หนืดข้นเหมือนครีม หรือเนื้อใสแบบเซรั่ม แต่จะมีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวที่ไวและเห็นผลได้ชัดกว่าโลชั่นทั่วไป เพราะได้รับความเข้มข้นจากสารสกัดในเซรั่มเข้ามาเติมเต็มนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันก็มี เซรั่มโลชั่น หลายสูตรถูกพัฒนาออกมา โดยจะเน้นที่ความขาวใสและลดเลือนริ้วรอย โดยทั่วไปโลชั่นปกติก็ช่วยบำรุงในด้านนี้อยู่แล้ว แต่เพราะ เซรั่มโลชั่น จะมีโมเลกุลที่เล็กและละเอียดกว่า ทำให้ซึมง่ายและเข้าจัดการปัญหาผิวได้รวดเร็วเห็นผลไวกว่า โดยเคล็ดลับเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ เซรั่มโลชั่น คือให้ใช้หลังจากที่อาบน้ำเสร็จใหม่ๆ ผิวจะเปิดรับการบำรุงอย่างเต็มที่นั่นเอง

 

เชื่อว่าทุกคนที่ใช้ เซรั่มโลชั่น ล้วนมีความต้องการที่อยากมีผิวกระจ่างใส เปล่งออร่าแบบรวดเร็วกันทั้งนั้น ซึ่งการจะได้มาซึ่งผิวสวยในเวลาอันรวดเร็วย่อมแลกมาด้วยราคาของ เซรั่มโลชั่น ที่จะสูงกว่าโลชั่นปกติทั่วไป เพราะสารสกัดจากเซรั่มที่มีประสิทธิภาพดีย่อมมีราคา ทำให้ผู้ใช้บางคนที่ไม่ได้มีปัญหาผิวหมองคล้ำหรือแห้งกร้านแบบรุนแรงเลือกที่จะใช้โลชั่นปกติซึ่งมีราคาถูกกว่า เซรั่มโลชั่น ซึ่งสามารถให้ความชุ่มชื้นและความกระจ่างใสได้เช่นกัน แต่ต้องใช้ในระยะเวลานานกว่า สุดท้ายแล้วไม่ว่าผู้ใช้จะเลือกโลชั่นธรรมดาหรือ เซรั่มโลชั่น ก็จำเป็นต้องใส่ใจปัจจัยพื้นฐานอย่างการดื่มน้ำมากๆ และทานอาหารที่มีประโยชน์จึงจะได้ผิวสวยสุขภาพดีอย่างมีประสิทธิภาพ

 

บทความที่น่าสนใจ